กงยูให้เสียงบรรยายภาพยนตร์แอนิเมชั่น เวอร์ชั่น Barrier-Free เรื่อง “Approved for Adoption” (อ้างอิงข่าวปี 2014)

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2022 คุณ Jung Henin (ชื่อเกาหลี : จอนจองซิก ,Jun Jung-sik) นักเขียนและผู้กำกับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง “Approved for Adoption” ได้โพสต์รูปคุณกงยูบนอินสตาแกรมส่วนตัว (@ jungsikjun) พร้อมข้อความ

“นักแสดงเกาหลีชื่อดัง @ gongyoo_official (กงยู) เป็นผู้มอบเสียงบรรยายเกาหลีสำหรับภาพยนตร์ของผมเรื่อง “Approved for Adoption” เวอร์ชั่น Barrier-Free!”

แอดจึงขอพาทุกคนย้อนกลับไปเดือนพฤษภาคม ปี 2557 (ค.ศ.2014) ตอนที่ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง “Approved for Adoption” เข้าฉายที่โรงภาพยนตร์ในประเทศเกาหลี มีข่าวเกี่ยวกับการให้เสียงบรรยายภาพยนตร์เรื่องนี้ของคุณกงยูดังต่อไปนี้ค่ะ

[ข่าว: (พฤษภาคม 2014) SOOMPI แปล: GONG YOO THAILAND FANPAGE]

นักแสดงกงยูให้เสียงภาษาเกาหลีบรรยายรายละเอียดบนหน้าจอสำหรับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง “Approved for Adoption” (original title: “Couleur de peau: Miel”) เวอร์ชั่น “Barrier-Free” เพื่อให้ผู้พิการทางสายตาสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ได้เต็มที่

ภาพยนตร์เวอร์ชั่น Barrier-Free ช่วยให้ผู้พิการทางสายตาและการได้ยิน สามารถรับชมภาพยนตร์ไปพร้อมกับผู้ชมภาพยนตร์คนอื่นๆ ได้ด้วยการให้คำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ ตลอดจนคำบรรยายภาษาเกาหลีบนหน้าจอ

ที่สตูดิโอบันทึกเสียง กงยูเน้นความพยายามของเขาในในการศึกษา อ่านสคริปต์เพื่อทำให้การบรรยายของเขาออกมาสมบูรณ์แบบ  แม้จะเป็นครั้งแรกของนักแสดงที่แสดงคำบรรยายหน้าจอ แต่ก็มีรายงานว่าเขาทำให้ทีมงานประหลาดใจด้วยการอัดเสียงแล้วเสร็จภายในเวลาเพียงสองชั่วโมง

กงยูเล่าประสบการณ์ครั้งแรกในการบรรยายของเขาว่า “ผมมีความสนใจในภาพยนตร์ “Barrier-Free” อยู่แล้ว และผมโชคดีที่ได้รับโอกาสดีๆในการช่วยให้ผู้ชมไม่พลาดในรายละเอียดของภาพยนตร์ ผมพยายามอย่างเต็มที่ที่จะพูดให้ชัดถ้อยชัดคำและนิ่งที่สุดในขณะที่ผมกำลังบันทึกคำบรรยาย”

สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่น”Approved for Adoption”  เคยได้รับเชิญให้เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์กว่า 80 ครั้งและได้รับรางวัล 23 ครั้ง  “Approved for Adoption” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 8 พฤษภาคม 2014 และเวอร์ชั่น’barrier-free’ เข้าฉายในวันที่ 13 พฤษภาคม 2014