IT WAS ALWAYS “YOO”

อันนยองฮาเซโย!
สวัสดีค่ะทุกคน! 
ปีนี้แอดมินแอบเว้นช่วงสรุปโปรเจกต์วันเกิดไปนานพอสมควรเลย ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 

2023 GONGYOO’s day fans project : “It was always YOO : เป็น YOO เสมอ “

ทางเพจเปิดรับโดเนทสำหรับโปรเจกต์เมื่อวันที่ 1-10 มิถุนายน ที่ผ่านมา ยอดโดเนทปีนี้ 23,841.56 บาท รวมยอดยกมา 1,960.00 บาท เป็นจำนวนทั้งสิ้น 25,801.56 บาท (รายละเอียด คลิกที่นี่

ปีนี้ทำอะไรบ้าง…….

1. โปรเจกต์ตู้ถ่ายรูป (Photobooth)
โปรเจกต์นี้เกิดจากไอเดียของ YOOteam_PM ที่อยากให้ทุกคนมีโมเม้นต์เล็กๆน่ารักๆกับโอปป้ากันค่ะ ^^
ในส่วนของตู้ถ่ายรูปทางเพจได้ติดต่อเพื่อเช่ากับทาง FLASHBACK Photobooth  โดยเลือกตู้ที่ตั้งอยู่ ณ ร้าน ASAP  สยามสแควร์ ซอย 3  ระยะเวลาเช่า 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 7-13 กรกฎาคม 2023  ส่งเฟรม (กรอบรูป) อัพโหลดเข้าระบบจำนวน 6 เฟรม (ตามภาพประกอบ) 

แต่ช้าแต่ (ที่ความหมายไม่ได้เกี่ยวกับ แต่!) ….สำหรับใครที่พลาดโอกาส 7 วัน ไม่สามารถไปร่วมถ่ายภาพได้  ทางเพจได้ติดต่ออัพโหลดเฟรมขึ้นแพลตฟอร์ม Pockr ของทาง Flashback (Pockr คือ แพลตฟอร์มของทาง Flashback ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถส่งเฟรมของตัวเองอัพโหลดไว้ในตู้ของทาง Flashback ได้ค่ะ ใครสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Flashback ได้โดยตรงนะคะ instagram : hello.flashback ) 

เฟรมที่อัพขึ้นระบบ Pockr ของเพจมีทั้งหมด 3 เฟรม สามารถนำโค้ดเฟรม (ตามภาพประกอบ) ไปถ่ายได้ที่ตู้ของ Flashback ได้เลยนะคะ ตั้งแต่ตอนนี้ …ยาวๆไปค่ะ
(ขั้นตอน / วิธีการเลือกเฟรม และที่ตั้งตู้ถ่ายรูป ดูได้ทาง Facebook, Twitter หรือ Instagram : GONGYOO THAILAND FANPAGE ได้ค่ะ ) 


2. เค้กวันเกิด
Balloon cake ธีมสีฟ้าทะเลสดใส
ข้อความ
ตัวเค้ก “HAPPY GONGYOO DAY”
ฐานเค้ก “IT WAS ALWAYS YOO  from your Thai fans…”
ร้าน Semi_cake (ig) และให้จัดส่งไปรวมกับของขวัญที่จะนำส่งในวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ร้าน Smile Flower&Cafe ค่ะ

3. ต้นเดหลี (Peace lily : Spathiphyllum cochlearispathum)
ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศในบ้าน ดูดซับสารพิษ
และในด้านความเชื่อ จะทำให้ผู้ปลูกอายุมั่นขวัญยืน ช่วยปัดเป่าภัยและนำโชคลาภมาให้ค่ะ

4.สมุดการ์ดและข้อความอวยพรจากแฟนไทย 
แอดนำข้อความและการ์ดอวยพร (นำไปพิมพ์โปสการ์ด ขนาด 6×8 นิ้ว) ที่รวบรวมเมื่อวันที่ 1 – 9 มิถุนายน  มาตัดแปะลงในสมุดบันทึก (ตามวิดีโอประกอบ) และจัดส่งไปร้านของขวัญเมื่อ 27 มิถุนายน เพื่อรวบรวมจัดส่งให้โอปป้าในวันที่ 10 กรกฎาคม ค่ะ

5. ลูกโป่ง (Balloon)  น้องเหมียวและรูปหัวใจพิมพ์ข้อความ “HAPPY GONGYOO DAY 2023.07.10”
จริงๆอยากได้เป็นลูกโป่งน้องคงคงกับน้องมาอูค่ะ แต่กลัวน้องตกใจ 555555+


6.ตะกร้าขนมขบเคี้ยวจากประเทศไทย (หมึกเบนโตะ,ถั่วโก๋แก่,มะม่วงอบ)
จัดส่งไปพร้อมสมุดอวยพรค่ะ

7.บริจาคมูลนิธิสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว) (Home4animals) จำนวน 5,710 บาท  (คลิกที่รูปเพื่อไปยังหน้าเพจมูลนิธิฯ)


ในทุกๆปี ตามวาระโอกาสต่างๆ แอดจะนำเงินส่วนหนึ่งจากการโดเนทของทุกคนไปบริจาคให้กับหน่วยงานหรือมูลนิธิต่างๆ ในนามแฟนไทยของกงยูโอปป้า ตามที่ได้กล่าวในโปรเจกต์นั้นๆ ซึ่งกงยูโอปป้าเองก็เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ร่วมบริจาคให้องค์กรมูลนิธิต่างๆเสมอมา ทั้งที่เป็นข่าวและไม่เป็นข่าว ในปีนี้โอปป้าก็ได้บอกผ่านแฟนคาเฟ่ว่า “ปีนี้ผมก็แอบบริจาคไปเหมือนกันครับ…บริจาคผ่านยูนิเซฟ” โดยโอปป้าเองก็บอกไว้ด้วยว่า ไม่ได้บังคับให้บริจาค แล้วแต่กำลังที่เรามี แต่แค่อยากจะบอกว่า “พวกเรากำลังมองไปที่เดียวกันครับ” 

ของขวัญทั้งหมดจัดส่งไปให้กงยูโอปป้าที่ออฟฟิศต้นสังกัด Management SOOP เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2023

ตรวจสอบรายละเอียดค่าใช้จ่ายต่างๆ และเอกสารประกอบ  คลิกที่นี่

12 กรกฎาคม โอปป้าอัพ instagram story ภาพเซลฟี่พร้อมข้อความ
“Thank u for celebrating my birthday”
(ขอบคุณสำหรับการฉลองวันเกิดของผมนะครับ)

(ที่มา : instagram story gongyoo_official , 12 July 2023)

13 กรกฎาคม โอปป้าโพสต์ข้อความผ่านแฟนคาเฟ่ ขอบคุณแฟนๆที่ร่วมอวยพรวันเกิดให้ในปีนี้ (แอดโน้ตแปลไว้ใน OPC ) และอัพเดทภาพของขวัญผ่าน instagram story ค่ะ 

(ที่มา : instagram story gongyoo_official, 13 July 2023)

ขอบคุณทุกๆ การสนับสนุน ความอบอุ่นจากแฟนๆกงยูโอปป้าที่มีต่อเพจแบบนี้เสมอมาในทุกๆปีค่ะ ^^ 

และขอขอบคุณ FC ของกงยูโอปป้า khunbaifernn ที่ส่งของที่ระลึกมาร่วมแจกให้กับเพื่อนๆในช่วงอีเว้นท์ตู้ถ่ายรูปด้วยนะคะ เป็นพวงกุญแจน่ารักมากๆค่ะ

นอกจากความอบอุ่นจากแฟนๆในประเทศ พวกเรายังได้รับมิตรภาพจากแดนไกล จากทีม GONG YOO FRANCEที่ปีนี้ได้ร่วมโดเนทกับโปรเจกต์ของแฟนไทยค่ะ 

To Friends from France :  Thank you for the supporting donation to our project.
Je vous remercie pour votre soutien et votre attention. Merci du fond du coeur ^^

หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ยินดีรับคำติชม คำแนะนำเสมอนะคะ แวะเวียนมาพูดคุยกับแอดได้น๊า….

สำหรับของที่ระลึกผู้ร่วมโดเนทในปีนี้ (เงื่อนไข: โดเนท 150 บาทขึ้นไป)  แอดได้จัดส่งให้ทุกคนเรียบร้อยแล้วนะคะ เมื่อ 26 กรกฎาคม 2023 ผ่านขนส่งเอกชน (และต้องขออภัยที่ไม่ได้แจ้งเลขพัสดุในทันที เนื่องจากแอดฝากส่งแบบ Pickup service มีเจ้าหน้าที่ขนส่งมารับไปแล้ว และได้รับเลขพัสดุตอน 4 ทุ่มวันที่ 26 ค่ะ …… )

ตรวจสอบเลขพัสดุ คลิกที่นี่


มีอะไรในกล่องพัสดุกันนะ !!!

  1. แท่นวางโทรศัพท์ไม้บีช ขนาด 7x9x2 cm ยิงเลเซอร์ภาพโอปป้ากงยู ณ ลอนดอน และข้อความ (ตามภาพประกอบ) สามารถวางได้ทั้งโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต (Tablet) เลยนะคะ (แอดลองมาแล้ว น้องไม่หงายหลังค่ะ 55555+)
  2. โปสการ์ด It was always YOO ภาพวาด โอปป้ายู ณ ลอนดอน (ภาพวาดน่ารักๆ ฝีมือ  nnriart_ instagram) ด้านหลังพิมพ์ข้อความ (บางส่วน) จากกงยูโอปป้า
  3. ภาพโพลาลอยด์ (แบบสุ่ม)
  4. Print เฟรม จากตู้ถ่ายรูปจำนวน 4 แบบ – เป็นรีเควสจากเพื่อนๆต่างจังหวัดที่ไม่ได้เข้ามาถ่ายรูปที่ตู้เลยขอเก็บเฟรมไว้เป็นที่ระลึก แอดจึงเสนอพิมพ์ให้บางแบบจำนวน 4 แบบค่ะ
  5. การ์ดใส (สำหรับยอดโดเนท 300 บาทขึ้นไป)
  6. กระเป๋าผ้า ATWY (สำหรับยอดโดเนท 500 บาทขึ้นไป) 

ก่อนจบ…

ขออัพเดทผลงานล่าสุดของโอปป้ากันหน่อย……
ปีนี้แฟนๆโอปป้ากงยูก็ได้ชื่นนนนนนนนใจกันไปกับข่าวการรับซีรีส์ถึง 2 เรื่องกันเลยทีเดียว

เรื่องแรก “สคิดเกม 2”  (Squid game 2) หลังจากทาง Netflix ประกาศทีมนักแสดงออกมาเมื่อ 23 มิถุนายน ก็ปรากฎรายชื่อ “นักแสดงกงยู” ยังคงกลับเข้าร่วมในซีซั่นนี้ ส่วนบทบาทของนักตบทีมชาติสควิดเกมจะมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องรอติดตามกันค่ะ คาดการณ์ได้รับชมกันปีหน้า

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ซีซั่น 2 | ประกาศทีมนักแสดง | Netflix

เรื่องที่สอง…ซีรีส์ Netflix เรื่อง  “The Trunk” ยืนยันอย่างเป็นทางการเมื่อ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยโอปป้าจะแสดงนำร่วมกับคุณนักแสดงซอฮยอนจิน  


“เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบริษัทที่ให้บริการจัดการแต่งงานแบบสัญญาระยะเวลา 1 ปี แต่ที่แห่งนี้พัวพันกับปริศนาลึกลับที่ซ่อนอยู่ในหีบใต้ทะเลสาบ
กงยู รับบท ฮันจองวอน โปรดิวเซอร์เพลงที่ถูกความวิตกกังวลและความเหงาเข้ากลืนกินเนื่องจากความเจ็บปวดในอดีต และเขาได้เข้ามาพัวพันกับสัญญาการแต่งงาน”

แอดเองยอมรับเลยว่ายังไม่เข้าใจเนื้อเรื่องนี้แน่ชัดนะคะ เพราะจากการที่ศึกษาข้อมูลในหนังสือเบื้องต้น (แบบคร่าวๆ)  พอมาเจอคำเปรยในเวอร์ชั่นซีรีส์ ค่อนข้างจะไปคนละทางกันเลย ยังไงก็รอรับชมซีรีส์กันดีกว่าเน้อะ

จบแล้ว ! ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้านะคะ (เมื่อไหร่อีกหล่ะ แอดมินเอ๊ยยย ><) 
สำหรับวันนี้ ขอขอบคุณ และ….สวัสดีค่ะ….. (ไหว้ย่อ)

แอดมิน ML
27 กรกฎาคม 2023